ห้องน้ำสวย สไตล์รีสอร์ท # 1

ผู้เขียนขอนำเสนอ "ห้องน้ำสวย สไตล์รีสอร์ท # 1" โดยในบทความจะมีภาพสวยๆ พร้อมคำอธิบายประกอบ และอาจมีเรื่องควรทราบทางเทคนิคบ้าง เผื่อคุณผู้อ่านนำมาไปประยุกต์ ใช้กับงานตกแต่งในบ้านของท่านเอง


ห้องน้ำภายในห้องพักของ Viranda Resort Chiangmai

ห้องนอนและห้องน้ำสามารถเปิดโล่งถึงกัน ด้วยการเลื่อนบานเลื่อนขนาดใหญ่เต็มผนังออก อ่างอาบน้ำทำจากหินขัดสีดำ


ห้องน้ำภายในห้องพักของ Viranda Resort Chiangmai

อ่างล้างหน้าเป็นถังดินเผาเคลือบสี วางบนแผ่นคอนกรีตเสริมเหล็กผิวซีเมนต์ขัดมัน ห้องอาบน้ำมี Rain Shower ที่หลบอยู่ในกล่องหลุมของฝ้าเพดาน


ห้องน้ำภายในห้องพักของ Viranda Resort Chiangmai

ห้องส้วม กั้นห้องด้วยบานเลื่อน Frosted Film Laminated Glass โดยมีบานเพียงบานเดียว สลับไปมาระหว่างห้องอาบน้ำและห้องส้วม สังเกตุที่ตัวบานเลื่อนจะมีการเจาะรูเป็นวงกลมเล็กๆ เพื่อให้ใช้นิ้วสอดสำหรับเลื่อนประตูแทนการติดมือจับประตูหลังชักโครกมีชั้นวางเทียน หรือหนังสือ กรุด้วยกระเบื้องชนิดเดียวกับที่พื้นและผนัง


ห้องน้ำภายในห้องพักของ Kirimaya Resort Khaoyai

ตัวอาคารของห้องพักนี้เป็นแบบ Safari Tent สังเกตุได้จากฝ้าซึ่งเป็นผ้าใบหลังคาของ Tent และผนังรอบนอกที่เป็นผ้าใบ เช่นกัน ห้องนอนและห้องน้ำสามารถเปิดโล่งถึงกัน ด้วยผ้าที่ถูกนำมาทำเป็นบานเลื่อน มีการเจาะช่องคล้ายหน้าต่างของ Tent ที่บานเลื่อนด้วย อ่างอาบน้ำฝังลงในพื้น ให้ความรู้สึกเหมือนบ่อน้ำเล็กๆ


ห้องน้ำภายในห้องพักของ Evason Resort Phuket

ห้องนอนและห้องน้ำสามารถเปิดโล่งถึงกัน ด้วยบานเฟี้ยมกระจกฝ้ากรอบบานไม้ อ่างอาบน้ำทำจากหินขัดสีครีม เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าเป็นแผ่นคอนกรีตเสริมเหล็ก ทำผิวหินขัดสีครีม วางด้วยอ่างล้างหน้าที่ทำจากแสตนเลสตีผิวบุบ


#ตัวอย่างงานออกแบบ #ตกแต่งภายในบ้าน


© Copyright A.i.Design Studio Limited